Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ từ chuyên gia

Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Đây là công việc được đánh giá là rất khó khăn, phức tạp bởi các đoạn đường ống đi ngầm trong tườn, dưới nền nhà hoặc trong lòng đất. Tiêu chí đặt ra cho việc sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ đó chính là hiệu quả và hạn chế đục phá nhiều.

Để sửa đường ống nước bị rò rỉ, bạn cần phải thực hiện qua 02 công đoạn:

Dò tìm chính xác vị trí đường ống nước bị hư hỏng

Đây được xem là yếu tố quyết định để đảm bảo việc sửa chữa mang lại hiệu quả và ít đục phá. Bởi nếu không biết được chính xác vị trí đường ống nước hư hỏng, xì bể thì có lẽ bạn phải đục tung nền nhà, xới tung hết những nơi đường ống nước đi qua. Mà việc này sẽ tốn rất nhiều công sức và nhân lực. Đó là chưa kể việc đục phá nhiều như vậy sẽ ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

Để tìm được chính xác vị trí đường ống hư hỏng, ngoài kinh nghiệm của người thợ thì còn cần đến sự hỗ trợ của các loại máy phát hiện rò rỉ nước hiện đại.

Sửa chữa rò rỉ nước

Tiến hành đánh giá tình trạng hư hỏng, đưa ra phương án phù hợp và tiến hành sửa chữa

Sau khi xác định được vị trí đường ống nước bị rò rỉ, bạn tiến hành đục tường, đục sàn, hoặc đào đất nền ở ngay vị trí đó cho đến khi đường ống nước lộ ra.

Khi tiếp cận được vị trí đường ống bị thủng, xì bể, thì bạn xem xét hiện trạng thực tế của đường ống nước. Nếu:

+ Trường hợp ống bị thủng lỗ nhỏ một mặt thì có thể sử dụng các keo dán để bịt lỗ thủng

+ Trường hợp đường ống bị dập hoặc thủng lỗ 2 mặt ống, bị gãy thì nên thay thế bằng đoạn ống mới.

Sau đó tiến hành lấp đất, và trám lại nền nhà, tường nhà.

Dò rò rỉ nước ở nhà máy Vĩnh Tân I
Sửa chữa rò rì nước tại nhà máy Vĩnh Tân I

Chuyên gia dò tìm rò rỉ, sửa chữa đường ống nước ngầm bị hư hỏng, xì bể

Với những công việc cần phải thực hiện như trên để sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ, nếu bạn không thể tự mình thực hiện được thì tốt nhất là nên nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong ngành, để đảm bảo tiết kiệm thời gian và công sức, cũng như tiền bạc.

Công ty Thiên Ấn chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ dò tìm sửa chữa rò rỉ đường ống nước chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Đối tượng khách hàng của chúng tôi phục vụ rất đa dạng từ các hộ gia đình, khu dân cư đến các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp, bến cảng…

Đặc biệt dịch vụ dò tìm rò rỉ nướcsửa chữa ống nước của chúng tôi phục vụ khách hàng tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Thợ dò nước rò rỉ
Thợ dò nước rò rỉ Thiên Ấn

Xem thêm: Nền nhà bị xì nước phải làm sao?